0962222466

【TƯVẤN】Có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ kèm Bảo Hiểm Sức Khỏe?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

(Mẹo: Để nắm kỹ và hiểu rõ các thông tin về bảo hiểm sức khoẻ bảo hiểm nhân thọ trước khi mua để tránh lãng phí tiền và thời gian, các anh chị và các bạn nên đọc kỹ lưỡng các bài viết được đăng tải trên Website: Dichvubaohiem24h.Com)

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu được bảo vệ cho cá nhân và gia đình ngày càng nhiều dẫn đến việc nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khác nhau có mặt trên thị trường. Để lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe tốt, các bậc cha mẹ cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu trước khi mua để đảm bảo phù hợp với nhu cầu về tài chính cũng như những quyền lợi bảo vệ của bản thân và gia đình.

Xem thêm:

  1. Bảo hiểm sức khỏe Daiichi, bảo vệ cả gia đình trên 1 HĐ, Quyền lợi 630Tr/Bệnh, 100% điều trị ung thư, bảo lãnh viện phí tại 40BV Quốc tế trên cả nước. Giá chỉ từ 2Tr/Năm.
  2. Mua bảo hiểm nhân thọ có bị mất tiền không? Bảo hiểm nhân thọ phá sản sẽ như thế nào?
  3. 11 loại bảo hiểm sức khỏe Tốt và Uy Tín nhất cho con cái.
  4. Tổng hợp: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt và uy tín nhất 2019?

Khi lên kế hoạch cho tương lai, chuẩn bị cho gia đình hay bản thân nhiều người lo ngại rủi ro về sức khỏe cũng như tài chính có thể xảy ra và tác động xấu đến những kế hoạch đó. Bảo hiểm chính là sản phẩm tài chính mang tính bảo vệ trước những rủi ro có thể xảy đến này.

Ngoài những bảo hiểm thường gặp như bảo hiểm y tế xã hội, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ, thì bảo hiểm sức khỏe là những loại bảo hiểm được sự quan tâm tin dùng của mọi người khi muốn bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọbảo hiểm sức khỏe (phi nhân thọ) nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và so sánh được? Trong bài viết này, Dichvubaohiem24h.Com sẽ giúp các anh chị hiểu và so sánh được đặc điểm và chức năng của bảo hiểm nhân thọbảo hiểm sức khỏe. Hãy đọc đến cuối bài để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Định nghĩa Bảo hiểm nhân thọ?

Để xem định nghĩa đầy đủ về bảo hiểm nhân thọ, mời anh chị xem lại bài viết Định nghĩa ĐẦY ĐỦ NHẤT về Bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm dài hạn, vừa có tính bảo hiểm trước những rủi ro, vừa có tính tiết kiệm và đầu tư cho tương lai nếu cuộc sống của gia đình bình an, ấm no hạnh phúc. Đây là một sản phẩm mang tính làm bạn đồng hành, người mua bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ đóng khoản phí bảo hiểm theo định kỳ trong suốt thời hạn hợp đồng. Để có sự dự phòng trước cho rủi ro sức khỏe với bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể mua bảo hiểm bệnh nan y nếu như đây là mối lo lớn của bạn, hoặc mua sản phẩm bảo hiểm bất kỳ nào khác, bổ sung thêm các điều khoản, quyền lợi và sản phẩm bộ trợ liên quan đến sức khỏe. Với bảo hiểm nhân thọ, trong trường hợp rủi ro về sức khỏe làm mất đi khả năng chu cấp cho gia đình của bạn, bạn sẽ được nhận về quyền lợi bảo hiểm là một số tiền đủ lớn nhằm hỗ trợ bạn và gia đình duy trì đảm bảo được mức sống hằng ngày ngay cả khi gia đình mất đi một phần thu nhập. Các sản phẩm về bổ trợ về sức khỏe trong bảo hiểm nhân thọ bao gồm hỗ trợ thanh toán viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc men…

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

Mục đích mà các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng đến chính là bảo vệ cuộc sống của từng cá nhân và gia đinh. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho gia đình bạn có nguồn tài chính ổn định, ngay cả khi bạn không còn khả năng lao động hoặc mất đi vì các rủi bất chợt ập đến. Tiền đáo hạn từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn phụ trợ, thậm chí bảo hiểm nhân thọ còn là nguồn thay thế cho thu nhập của từng thành viên trong gia đình, nếu như trụ cột của họ mất đi.

Các điều khoản bổ sung này tương đối giống với quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe y tế phi nhân thọ, nên có thể khiến cho các bậc cha mẹ có sự nhầm lẫn..

TRƯỜNG HỢP NÀO TRONG CUỘC SỐNG BẠN NÊN CHỌN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

1. BẢO HIỂM NHÂN THỌ GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC MỘT KHOẢN VAY THẾ CHẤP

Nếu gia đình bạn đang có những khoản vay từ các tổ chức ngân hàng hay vay tín chấp, thì những người trụ cột trong gia đình luôn phải chịu một áp lực vô hình, ảnh hưởng đến tâm lý của họ rất nhiều. Và khi đó, bạn nên tự hỏi với bản thân, liệu gia đình của bạn có khả năng thanh toán khoản nợ đó, nếu bạn gặp phải rủi ro và không may qua đời không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên tìm hiểu và tự mua cho bản thân một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, với số tiền đáo hạn từ bảo hiểm, sẽ hỗ trợ người thân của bạn thanh toán nợ hoặc kể cả khi bạn đã qua đời.

2. BẠN ĐANG CÓ NHIỀU NGƯỜI PHỤ THUỘC VÀO, CHA MẸ, VỢ CON,…

Bạn vùa lập gia đình, bạn có con nhỏ hay con đã trưởng thành? Cho dù thế nào đi nữa, thì chúng tôi tin chắc rằng: bạn vẫn luôn mong muốn con cái của mình tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn nhất cả về vật chất, tinh thần và một nền tảng giáo dục hoàn hảo.

Bạn đang có cha mẹ già cần phải phụng dưỡng – chăm sóc, có anh chị em cần có được sự giúp đỡ từ bạn? Hãy suy nghĩ xem, những người phụ thuộc và trông đợi vào bạn sẽ ra sao khi bản thân bạn không may gặp phải những rủi ro không mong muốn và qua đời? Người thân của bạn sẽ chịu gấp đôi hoặc gấp 3 gánh nặng tài chính để có thể duy trì sinh hoạt cho gia đình, thanh toán các khoản chi phí học hành cho con cái, chưa kể lo cho bạn sau khi bạn không còn v.v.. Vậy thì tại sao không để bảo hiểm nhân thọ làm điều đó giúp bạn?

Nhờ vào chính sách của bảo hiểm nhân thọ mà những người phụ thuộc vào bạn, nhất là con cái, sẽ luôn có một cơ sở tài chính đảm bảo cho cuộc sống lâu dài cho dù bạn không còn nữa hoặc không còn khả năng lao động.

3. GIA ĐÌNH BẠN CÓ TIỀN SỬ BỆNH HIỂM NGHÈO THÌ NHƯ THẾ NÀO?

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe sẽ không chấp nhận bảo vệ trường hợp khách hàng tham gia có tiền sử gia đình mắc các bệnh hiểm nghèo như: tai biến, tim mạch, ung thư,… Nhưng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ linh hoạt hơn trong vấn đề này: Khi cung cấp các chính sách bổ sung về điều kiện sức khỏe. Có nghĩa là bạn vẫn có thể được bảo hiểm, nhưng mức phí bạn đóng sẽ cao hơn bình thường. Tất nhiên, bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu, vì nguy cơ bạn mắc các bệnh do di truyền là rất lớn.

Khái niệm Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ (Gọi tắt bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm sức khoẻ y tế)? Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, mua để làm gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, có nghĩa là bảo hiểm sức khỏe không bảo hiểm cho sự qua đời của khách hàng, là sản phẩm bảo hiểm thường được các bậc phụ huynh có con em thường mắc phải các bệnh vặt phải nằm viện lựa chọn vì họ sẽ nhận một thẻ bảo hiểm và sẽ thể hiện mức quyền lợi. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cho bạn các khoản chi phí thực tế trong việc điều trị bệnh, nằm viện khi đau ốm, chi phí chăm sóc sức khỏe bao gồm các rủi ro như tai nạn, bệnh tật, viện phí hoặc chi phí điều trị…

Với bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ đóng phí theo đinh kỳ, thường là 1 năm và khác với bảo hiểm nhân thọ, khoản phí này sẽ không được tích lũy và có giá trị đầu tư. Mỗi năm, mức phí bảo hiểm sức khoẻ của bạn cũng sẽ được đánh giá lại theo từng độ tuổi, độ tuổi khác nhau sẽ có mức phí khác nhau tuỳ vào mức độ rủi ro bệnh tật khác nhau nếu bạn đã sử dụng rất nhiều quyền lợi có khả năng mức phí của bạn sẽ tăng vì công ty đánh giá nhu cầu bảo vệ tức thời của bạn cao.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

Hiện tại có nhiều nhà cung cấp bảo hiểm sức khoẻ trên thị trường Việt Nam như Prudential Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ, Manulife Việt Nam, AIA Việt Nam, Chubb Life Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam, Sun Life Việt Nam, MAP Life, FWD Việt Nam, Hanwha Life Việt Nam, Generali Việt Nam, Aviva Việt Nam, Vietcombank, Cathay life, Fubon Việt Nam, Phú Hưng life, BIDV Metlife, MB Ageas Life. Bạn cần tham khảo các tài liệu để lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tối ưu cho gia đình mình. Để được tư vấn sản phẩm tối ưu nhất. Hãy liên hệ với Dichvubaohiem24h.Com nhé. Hoặc điền phiếu thông tin tại đây.

Vì sao cần mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe:

Trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vẫn sẽ có nhiều điều khoản bổ sung thêm về chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe nên cần tìm hiểu kỹ càng để có thể kết hợp với những lợi ích khác nhằm tối ưu quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Mọi người hãy mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp:

Bạn vừa muốn tiết kiệm, đầu tư cho tương lai của con và gia đình, muốn đảm bảo một khoản tiền đủ lớn trong tương lai để thực hiện các mục tiêu về giáo dục cho con, xây dựng sự nghiệp, hưu trí…mà vẫn phòng tránh những rủi ro bất trắc trong cuộc sống làm mất đi khả năng lao động duy trì nguồn tài chính cho các mục tiêu này.

Gia đình đã có tiền sử về những bệnh di truyền, các bệnh hiểm nghèo như bệnh tim, ung thư,… nên nguy cơ con cái hoặc bản thân bạn mắc phải những bệnh như vậy sẽ chiếm tỷ lệ cao và việc phát hiện bệnh tật có thể xảy ra bất kì lúc nào. Bảo hiểm nhân thọ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý với những chính sách bổ sung như hỗ trợ viện phí, chi phí phẫu thuật đem lại hiệu quả bảo vệ tối đa

KHI NÀO BẠN THÌ NÊN ƯU TIÊN BẢO HIỂM SỨC KHỎE?

1. BẢO HIỂM SỨC KHOẺ GIÚP BẠN NHANH CHÓNG ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Việc đến bệnh viện bao giờ cũng là điều khiến cho nhiều người e ngại và không hứng thú. Việc khám và điều trị tại các bệnh viện thường quá đông người, ồn ào, có mùi sát trùng khó chịu và hơn nữa đây cũng là nơi chứa nhiều nguồn lây bệnh truyền nhiễm. Mỗi khi khám bệnh, bao giờ bạn cũng phải xếp hàng, đợi gọi tới số của mình mới được vào thăm khám và điều trị, nhiều khi mất cả một buổi, thậm chí cả ngày. Với các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm nhân thọ, cho phép khách hàng được đặt hẹn trước với bác sỹ có chuyên môn – tay nghề cao, tại các bệnh viện chất lượng cao theo thời gian có lợi nhất cho khách hàng. Điều này sẽ tiện hơn khi bạn tới bệnh viện theo cách thông thường rất nhiều.

2. BẢO HIỂM SỨC KHOẺ CHO BẠN ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ VỚI ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT

Bất cứ ai, khi cận kề với cái chết cũng đều tìm mọi cách nào đó để duy trì sự sống. Thế nhưng, ở một số các bệnh viện đôi khi không đủ điều kiện y tế cũng như trang thiết bị vật chất và đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm đáp ứng nguyện vọng của bạn. Với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe, luôn dành cho khách hàng những cơ hội tốt nhất để tiếp cận những cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, hàng đầu trong và ngoài nước. Với những loại dược phẩm mới nhất, phương pháp điều trị hiệu quả nhất, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt đã được khoa học chứng minh.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

3. BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU VỀ TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN BỆNH VIỆN

Không phải lúc nào những yêu cầu về bệnh tật hay các triệu chứng bệnh cũng được đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng với các dịch vụ mà bảo hiểm sức khỏe cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể. Với đường dây nóng hồi đáp 24/7, bạn hoàn toàn có thể nhận được những lời tư vấn tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của mình từ đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.

4. BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE CUNG CẤP NHIỀU DỊCH VỤ CÓ CHẤT LƯỢNG CAO

Ngoài ra, bảo hiểm sức khoẻ còn cung cấp các dịch vụ như xe cứu thương trong trường hợp nằm viện, hỗ trợ chi phí thăm khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 1 tuổi, điều trị hoá trị ung thư 100%, hỗ trợ chi phí nằm phòng cao cấp,… với chi phí phù hợp với kinh tế mọi gia đình.

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, con cái và cả gia đình

Bảo hiểm sức khỏe sẽ có lợi ích cho:

  • Gia đình có con cái còn bé và người cao tuổi thì việc mua bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh về việc ốm đau bệnh tật.
  • Bảo hiểm sức khỏe có thể hỗ trợ người tham gia trong việc chăm sóc và liên hệ đặt lịch khám bệnh mà giảm thiểu tối đa việc phải xếp số chờ đợi
  • Có một số gói bảo hiểm sức khỏe dành cho các bệnh nan y, tuy nhiên cần phải lưu ý rằng quyền lợi hỗ trợ của bảo hiểm phi nhân thọ không thể so sánh với bảo hiểm nhân thọ, vì phí đóng thấp hơn, thời gian đóng ngắn hạn ( thông thường là 1 năm) với mục đích giúp bạn và gia đình trang trải những khoản chi phí phát sinh chứ không phải đảm bảo tài chính ổn định dài lâu cho gia đình

Vậy giữa bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm sức khoẻ, tôi nên mua bảo hiểm nào?

Nếu gia đình của bạn đang có mức sống ổn định, gia đình đang có những dự đinh và mục tiêu trong tương lai, thì tốt nhất bạn nên kết hợp có cả bảo hiểm sức khỏebảo hiểm nhân thọ. Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phục vụ những lợi ích khác nhau và nhu cầu khác nhau, hãy tìm kiểu kỹ và kết hợp sự bảo vệ dài hạn này với sự hỗ trợ chi phí phát sinh của bảo hiểm sức khoẻ để an tâm hơn cho tương lai của cả gia đình bạn.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ

Với những ưu điểm ưu việt của cả hai hình thức bảo hiểm. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưu tiên cho sản phẩm nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng rất vui khi, thay vì bạn phải lựa chọn một trong hai sản phẩm tuyệt vời này. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể tham gia các chương trình bảo hiểm tích hợp, giữa bảo hiểm nhân thọ bảo hiểm sức khỏe. Tuy mức phí chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng lại bao gồm lợi điểm cho cả hai hình thức bảo hiểm này.

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã hiểu hơn về các loại bảo hiểm và phân biệt được bảo hiểm nhân thọbảo hiểm sức khoẻ, nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ để xây dựng được cho mình và gia đình một kế hoạch bảo vệ toàn diện, dài hạn đảm bảo cho một tương lai ổn định về tài chính, hạnh phúc trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Đăng ký gói Bảo hiểm TỐT NHẤT

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.