0962222466

【TƯ VẤN】Khi nào khách hàng Bảo hiểm Nhân Thọ đi khám sức khoẻ?

Nhiều khách hàng khi chuẩn bị tham gia bảo hiểm nhân thọ đều nghĩ rằng “bất kỳ ai cũng đều phải đi khám sức khỏe” nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường chỉ mời khách hàng đi khám sức khỏe trước khi tham gia chỉ khi cần phải làm như vậy, và không phải bất kể trường hợp nào cũng đều được mời đi khám sức khỏe. Vậy trường hợp nào thì khách hàng được mời đi khám sức khoẻ? Khi nào thì không cần phải khám? Trong bài viết này, Dichvubaohiem24h.Com sẽ giúp bạn giải quyết cho câu hỏi đó.

 1. Bảo hiểm sức khoẻ nào tốt 2019?
 2. Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ Daiichi, bảo vệ 630Tr/Bệnh – phí từ 2Tr/Năm
 3. Tổng hợp: 11 loại bảo hiểm sức khoẻ tốt cho bé

Thông thường, sẽ có 3 trường hợp mà các công ty bảo hiểm sẽ mời khách hàng đi khám sức khỏe trước khi làm hợp đồng đó là:

 1. Tiền sử sức khỏe đã mắc các loại bệnh cần chú ý
 2. Mệnh giá được bảo hiểm lớn theo từng độ tuổi
 3. Khám ngẫu nhiên (Xác suất thấp)
Bảo hiểm nhân thọ Daiichi - Mang hạnh phúc đến gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ Daiichi – Mang hạnh phúc đến gia đình bạn

Tiền sử sức khỏe đã mắc các loại bệnh cần chú ý trước thời điểm muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đây là lý do thường gặp nhất mà các khách hàng được doanh nghiệp bảo hiểm mời khách đi khám sức khỏe, khi mà sức khỏe của khách hàng không đạt yêu cầu do mắc phải các căn bệnh từ trước đó, hoặc trong gia đình, người thân có mắc những loại bệnh mà có thể ảnh hưởng thông qua việc di truyền như viêm gan, tuyến giáp, ung thư…

Những khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nằm trong diện này có thể chủ động nộp các giấy tờ khám, xét nghiệm bệnh trong thời gian gần nhất để doanh nghiệp bảo hiểm xét duyệt, thẩm định và phát hành hợp đồng nhanh hơn.

Nếu trường hợp hồ sơ thông tin bệnh án của khách hàng đã cung cấp không đầy đủ, hoặc chưa đủ để đánh giá chính xác tình trạng bệnh thì công ty bảo hiểm sẽ mời khách hàng đi khám sức khỏe ( tại các cơ sở y tế được chỉ định) miễn phí tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm. Khách hàng chỉ việc mang theo giấy tờ tuỳ thân, Thư mời khám, Y lệnh khám và đặt hẹn khám trước với các cơ sở y tế có liên kết.

Sau khi hoàn tất việc khám chữa bệnh, cơ sở y tế sẽ thông báo kết quả khám và chuyển về bộ phận thẩm định hợp đồng bảo hiểm của công ty bảo hiểm, từ đó, bộ phận thẩm định sẽ đưa ra kết quả chính xác cuối cùng về việc phát hành hoặc từ chối hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

Lưu ý: Không phải có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe cũng đều phải đi khám.

Hãy tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu
Hãy tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu

Trường hợp nhận thấy sức khỏe của khách hàng đang ở mức quá yếu, tình trạng nghiêm trọng như mắc các bệnh liên quan tới u,đường trong máu cao, ung thư ác tính, mỡ trong máu cao… thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ lập tức từ chối ngay phát hành hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng. Khách hàng sẽ nhận lại phí bảo hiểm đã đóng từ bộ phận Dịch vụ khách hàng.

Chính vì vậy, bạn luôn cần phải thực hiện đúng nghĩa vụ của bản thân đó là: Khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin sức khỏe vào đơn yêu cầu được bảo hiểm, sau đó thực hiện theo sự hướng dẫn thẩm định hợp đồng từ phía doanh nghiệp bảo hiểm.

Hy vọng sức khỏe của bạn sẽ đạt đủ chuẩn hoặc nếu có được mời đi khám thì kết quả khả quan cho thấy bạn “vẫn còn có thể được bảo vệ”.

Mệnh giá tham gia bảo hiểm nhân thọ lớn.

Khi tổng số tiền bảo hiểm của bạn tính trên các quyền lợi bảo hiểm vượt ngưỡng miễn khám thì bạn cũng được công ty bảo hiểm mời khám sức khỏe.

Để biết mệnh giá hay số tiền bảo hiểm của bạn có vượt ngưỡng Miễn khám hay không, công ty bảo hiểm sẽ tính toán dựa trên công thức: Tổng các quyền lợi nhân thọ = Số tiền bảo hiểm sản phẩm chính x Tử kỳ x Bệnh lý nghiêm trọng x Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn của các hợp đồng chờ cấp và hợp đồng được cấp trong 12 tháng qua.

Lấy 1 trường hợp ví dụ với Vùng miễn khám của một công ty bảo hiểm nhân thọ như sau:

Khách hàng 30 tuổi lần đầu tiên tham gia Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi như sau:

 1. Quyền lợi của sản phẩm chính: 2 tỷ đồng
 2. Quyền lợi bảo hiểm Thương tật và tử vong do tai nạn: 2 tỷ đồng
 3. Quyền lợi bảo hiểm cho Bệnh hiểm nghèo: 500 triệu
 4. Quyền lợi bảo hiểm Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: 2 tỷ đồng

Khi đó, Tổng các quyền lợi nhân thọ (TAAR) được tính theo công thức là: 100% số tiền bảo hiểm (STBH) sản phẩm chính + 75% Bệnh lý nghiêm trọng + 75% Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn = 100% * 2 tỷ + 75% * 500 triệu + 75% * 2 tỷ = 3,875 tỷ đồng.

Đối chiếu với Vùng miễn khám áp dụng cho COT, TOT, Bancas:

Chú thích: số 1 là MIỄN KHÁM, từ số 2-7 là yêu cầu khám theo chỉ định của bộ phận thẩm định
Chú thích: số 1 là MIỄN KHÁM, từ số 2-7 là yêu cầu khám theo chỉ định của bộ phận thẩm định

Đối chiếu theo bảng, với mức TAAR của khách hàng là 3,875 tỷ tương đương với mức khám số 3, đó là hạng mục khám bao gồm:

 • Khám tổng quát
 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm máu nhóm I

Như vậy, chính vì số tiền bảo hiểm của khách hàng lớn vượt ngưỡng cho nên công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ mời khách hàng 30 tuổi trên đi khám tại các cơ sở liên kết với doanh nghiệp bảo hiểm với 3 hạng mục khám kể trên.

Sau khi khám xong, trường hợp tất cả các chỉ số đều bình thường thì khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm với mức phí chuẩn dành cho khách hàng có sức khỏe tốt.

Trường hợp khám xong và phát hiện ra bệnh, bộ phận thẩm định sẽ tiến hành các bước tiếp theo, có thể ra Thư thỏa thuận hoặc từ chối bảo hiểm.

Trường hợp khám ngẫu nhiên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Thỉnh thoảng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chọn ngẫu nhiên những khách hàng vẫn đang khỏe mạnh và có mệnh giá bảo hiểm thấp để khám sức khỏe ngẫu nhiên (Bao gồm cả khám tổng quát & xét nghiệm máu), thế nhưng tần suất xảy ra trường hợp khám ngẫu nhiên là không cao nhưng vẫn có.

Nếu được mời đi khám thì may mắn quá còn gì, bạn nhỉ?

Nhiều trường hợp khách hàng rất mong muốn việc được mời đi khám y tế trong khi sức khỏe của bản thân hiện đang rất tốt, mệnh giá bảo hiểm cũng chưa vượt ngưỡng khám bắt buộc, lại càng không nằm trong diện phải khám ngẫu nhiên.. Lúc này, các công ty bảo hiểm sẽ từ chối yêu cầu của những khách hàng này.

Khoản chi phí khám y tế cho mỗi lần mời khám dao động khoảng từ 800.000đ – 3 triệu đồng. Nếu khách hàng nào cũng được phải đi khám thì công ty bảo hiểm sẽ bị thâm hụt số tiền không hề nhỏ, chính vì vậy, kính mong quý khách hàng hiểu và thông cảm.

Thông qua bài viết, Dichvubaohiem24h.Com đã cung cấp những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi khi nào thì khách hàng được công ty bảo hiểm nhân thọ mời đi khám sức khỏe, hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm được nhiều thông tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Đăng ký gói Bảo hiểm TỐT NHẤT

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.