0962222466

【BẠNCÓBIẾT】15 NỖI LO về Bảo Hiểm Nhân Thọ – BHNT có NÊN MUA

(Mẹo: Để nắm kỹ và hiểu rõ các thông tin về bảo hiểm sức khoẻbảo hiểm nhân thọ trước khi mua, các anh chị và các bạn nên đọc kỹ lưỡng các bài viết được đăng tải trên Website: Dichvubaohiem24h.Com)

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta vất vả làm việc để tiết kiệm, tạo dựng tài sản nhưng lại không tìm cách bảo vệ cho những gì đang có. Vì thế, rất có thể chúng ta sẽ mất nhiều hơn được.

Là 1 người trưởng thành có trách nhiệm có nghĩa là sẽ đảm bảo người thân, người phụ thuộc vào bạn được bảo vệ tài chính nếu bạn bất ngờ mất khả năng kiếm tiền. Cách để bạn làm tròn trách nhiệm của mình chỉ có thể là bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng có 1 sự thực đáng sợ vẫn tồn tại. Theo thống kê từ Hiệp Hội bảo hiểm Việt Nam, cứ 10 người Việt Nam lại có 8,2 người chưa có bảo hiểm nhân thọ. Với 1 quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ít gây áp lực rất lớn tới ngân sách của nhà nước.

Bạn có biết rằng ở các nước phát triển trên thế giới như: Hoa kỳ, Nhật Bản..Tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số cả nước! Tại sao lại mua bảo hiểm nhân thọ nhiều như vây? Nếu bạn vẫn chưa có cho gia đình mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì 15 điều nêu ra sau đây có thể làm bạn quan tâm hơn tới việc bảo vệ tài chính cho gia đình bằng bảo hiểm nhân thọ.

  1. Thế nào là gói bảo hiểm sức khoẻ TỐT & UY TÍN
  2. Bảo hiểm sức khoẻ Dai-ichi TỐT & NÊN MUA không?
  3. Khi nào khách tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ đi khám sức khoẻ?
  4. Các loại bảo hiểm sức khoẻ TỐT & UY TÍN cho bé.

1. Chế độ bảo hiểm mà bạn đang hưởng là chưa đủ khi bạn chưa có 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bạn có thể đang cảm thấy khá an tâm với các loại bảo hiểm xã hội, có bảo hiểm y tế kèm với mức lương ổn định mà bạn đang có được… Bạn đang được hưởng nhiều quyền lợi hơn so những người khác, nhưng bạn còn thiếu thứ rất quan trọng, đó là: Bảo vệ thu nhập của bạn bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bạn chỉ có thể làm ra tiền nếu sức khỏe cho phép, mất đi sức khỏe hoặc bệnh tật thì việc ưu tiên hàng đầu phải là chữa bệnh. Khi đó, toàn bộ tiền, tài sản đều dành cho chữa bệnh. Và tất nhiên, thu nhập của bạn theo đó mà bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian bạn không đi làm.

Bảo hiểm nhân thọ không phải tham gia để GIÀU TO
Bảo hiểm nhân thọ không phải tham gia để GIÀU TO

Bạn có bảo hiểm y tế rồi? Với bảo hiểm y tế, bạn cần phải chữa bệnh phải đúng tuyến, chưa kể bạn phải dùng thuốc điều trị nằm trong hạng mục chi trả của bảo hiểm y tế. Nếu bạn muốn dùng thuốc tốt cho hiệu quả? Hãy tự bỏ tiền ra nhé!

Bạn đang làm tại 1 công ty với chế độ đãi ngộ tốt? Công ty của bạn liệu rằng có chi cho bạn khoản tiền hàng trăm triệu tới hàng tỷ đồng để chữa trị nếu giả sử không may mắc bệnh hiểm nghèo không? Hoặc công ty bù đắp cho gia đình bạn 1 số tiền lớn tương đương với 7-10 năm thu nhập nếu bạn không còn khỏe mạnh? Chắc chắn sẽ không có điều đó. Tốt nhất hãy tự lo cho bản thân mình đi nhé!

Bạn có lương hưu rồi? Theo luật mới ban hành, bạn cần tới 35 năm đóng bảo hiểm nếu bạn nam giới, hoặc 30 năm với nữ giới thì mới được xét duyệt lương hưu. Cứ cho là bạn sẽ làm được như vậy, thì bạn nghĩ đi, mức lương 3 triệu – 3 triệu 500 ngàn mỗi tháng có đủ cho bạn chi tiêu lúc tuổi già không? Còn chưa kể khi bạn già, mọi chi phí đều bị tăng giá bởi lạm phát (chi phí ăn uống, các khoảng y tế…).

Có 1 điều chắc chắn! Lương hưu sẽ không giúp bạn có đủ tiền để du lịch để tận hưởng tuổi già, đi đến những nơi bạn hằng mơ ước, gặp những người bạn bè mà bạn muốn gặp. Hoặc khi không chủ động tài chính, bạn vô tình trở thành gánh nặng cho con cái… Bạn hãy thử nghĩ mà xem.

Chỉ cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, bạn đã có thể tiết kiệm thành công số tiền mà bạn mong muốn, cả gia đình được bảo vệ tài chính khi rủi ro bất chợt ập tới. Bạn có thể an tâm sống khỏe mạnh, tuổi già bạn được an nhàn, được hưởng thụ.

Những chế độ bạn đang có là rất tốt, chúc mừng ban, bạn hãy cố gắng duy trì điều đó, nhưng bên cạnh đó bạn cần thêm cho mình bảo hiểm nhân thọ để có một cuộc sống trọn vẹn!

2. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn tưởng. BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG MẤT TIỀN MUA!

Nếu bạn đang có suy nghĩ mình không có đủ tiền để mua bảo hiểm nhân thọ, thì đó là bạn nghĩ sai rồi.

Trên thực tế, khoản chi phí dành cho bảo hiểm nhân thọ thường thấp hơn chi phí cho các loại bảo hiểm khác, và cũng ít hơn các hóa đơn Cáp truyền hình, internet, điện thoại, mua sắm hàng tháng… Đấy là còn chưa kể, bạn phải chi trả nhiều tiền cho các nhu cầu ăn uống, tiệc tùng, chơi bời và ăn nhậu của mình.

Chỉ với 10-15% thu nhập mỗi tháng để tiết kiệm trong bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ bảo vệ với mệnh giá hợp đồng tương đương với 7-10 năm khoản thu nhập của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn tưởng
Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn tưởng

Hãy suy nghĩ xem, với 15% thu nhập của bạn mỗi tháng, đủ để bạn tiệc tùng, đi chơi mấy bữa?

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì điều này! Có thể bạn đang cho rằng tôi lừa gạt bạn, dụ dỗ bạn để chào bán bảo hiểm nhân thọ cho bạn. Tại sao không mất tiền mua mà lại phải đóng phí bảo hiểm?. Cuộc sống này không có gì miễn phí mà tốt cả, không có gì ngon bổ rẻ cả, ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ. Bởi khi đã đều đặn tích lũy đủ số tiền cần thiết, bạn sẽ nhận lại giá trị đáo hạn. Tức là toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp trả về cho bạn, bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy.

Giá trị đáo hạn còn lớn hơn khoản tiền bạn đã đóng góp. Rõ ràng bạn không mất tiền mà lại còn được nhận lãi chia và được bảo hiểm miễn phí, còn gì bằng. Bảo hiểm nhân thọ không phải mua mà phải nói đồng hành thì đúng hơn!

3. Bảo hiểm nhân thọ đơn giản hơn bạn nghĩ

Cũng giống như bất kỳ một loại bảo hiểm nào khác, bảo hiểm nhân thọ phải tuân theo quy định của pháp luật, các hoạt động đều chịu sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính, điều này có thể khiến bạn sẽ nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là phức tạp.

Bảo hiểm nhân thọ đơn giản hơn bạn nghĩ
Bảo hiểm nhân thọ đơn giản hơn bạn nghĩ

Bạn hãy hiểu đơn giản rằng, bảo hiểm nhân thọ có 2 hình thức:

  • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời.
  • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

Dự đoán trong 15 năm tới, sẽ có 70% dân số Việt Nam sẽ mua bảo hiểm nhân thọ, bởi lý do đơn giản là: Ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ. Tuấn chắc chắn là như vậy!

Bạn có thể liên tưởng bảo hiểm nhân thọ với việc thuê nhà và mua nhà.

Hình thức bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn tương tự như bạn thuê 1 căn nhà, và trong suốt thời gian thuê, bạn được căn nhà bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống. Hết thời hạn thuê, bạn sẽ không còn được ở trong ngôi nhà đó nữa nếu bạn không gia hạn hợp đồng.

Ngược lại, bảo hiểm nhân thọ trọn đời giống như bạn mua căn nhà của mình, căn nhà sẽ bảo vệ bạn và gia đình suốt đời. Có những sản phẩm bảo hiểm chỉ cần tham gia 12-15 năm, bạn có thể sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời lên đến 25 năm.

Quyết định xem nên dùng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hay bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được 1 đại lý bảo hiểm giàu kinh nghiệm tư vấn, để tìm phương án tốt nhất cho gia đình của mình.

4. Nếu bạn càng chần chừ tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn càng mất thêm tiền.

Mặc dù việc mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn dễ dàng, và tương lai 70% dân số nước ta sẽ mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn vẫn muốn chờ thêm?

Bạn càng chờ đợi và để thời gian trôi qua, số tiền bạn phải bỏ ra để tham gia bảo hiểm nhân thọ càng cao. Hay nói cách khác: Bạn càng lớn tuổi thì phí bảo hiểm càng cao, và số tiền bảo vệ bạn càng thấp.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn dễ dàng
Việc mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn dễ dàng

Vì sao thế? Bạn thử so sánh 1 người 50 tuổi với 1 người 30 tuổi: Ai khỏe hơn? Ai còn làm ra tiền? Ai ít mắc bệnh hơn?.

Trả lời được câu hỏi đó nghĩa là bạn hiểu, tuổi càng cao thì rủi ro càng cao, bạn có ít lựa chọn cho cuộc đời mình. Hoặc nếu may mắn được lựa chọn, bạn phải trả thật nhiều tiền.

Được trả nhiều tiền để ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn may mắn, bạn hãy thử hỏi những người đang điều trị ung thư xem lúc đó họ cần gì? Bất kể ai trong mỗi chúng ta, khi đó ta cần tiền, phải có tiền mới có thể chữa và điều trị bệnh. Chỉ có 10% dân số Việt Nam có sẵn quỹ dự phòng cho sức khỏe, bệnh tật của bản thân, chúng ta là 90% còn lại, chúng ta cần bảo hiểm nhân thọ, để có bệnh… còn có tiền mà chữa! Hãy hình dung xem, khi vào bệnh viện những người có bảo hiểm họ thường nói rằng MAY QUÁ, những người còn lại không có bảo hiểm che chở thì họ lại bảo rằng GIÁ NHƯ. Bạn đừng để mình rơi vào tình cảnh GÍA NHƯ ấy nhé.

5. Đã đến lúc bạn cần làm điều đó cho bản thân và gia đình của mình với Bảo hiểm nhân thọ.

Bảo vệ bản thân và gia đình thường là động lực lớn nhất khi chúng ta mua bảo hiểm nhân thọ, sau đó mới tính tới việc tiết kiệm – đầu tư, chứ không ai tham gia bảo hiểm nhân thọ để GIÀU TO cả.

Đối với mỗi cặp vợ chồng, bảo hiểm nhân thọ là phao cứu sinh nếu không may mắc các rủi ro bệnh tật, ốm đau.

Bảo hiểm nhân thọ là phao cứu sinh nếu không may mắc các rủi ro
Bảo hiểm nhân thọ là phao cứu sinh nếu không may mắc các rủi ro

Đối với con cái, nếu cha mẹ chẳng may qua đời, thì con cái vẫn cần được ăn, cần có quần áo mặc và cần có nhà để ở, đó là còn chưa nói tới việc học hành. Khi cha mẹ không còn, khả năng con cái được học hành đầy đủ dường như rất thấp, hoặc rất vất vả thậm chí không thể đi học được nữa. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bù đắp khoản thu nhập nếu cha mẹ còn sống và làm việc, chí ít, con cái vẫn được đảm bảo việc học tập trong tương lai.

Đối với cha mẹ già, bảo hiểm nhân thọ mang tới số tiền để an lão – dưỡng già. Mọi chi phí khi chúng ta già  đều tăng lên, con người có xu hướng sống thọ hơn qua thời gian. Cuộc sống khi già sẽ rất khổ cực nếu không có tiền…

Vì thế, những người trụ cột trong gia đình cần có ngay cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ nguồn tài chính thu nhập của bản thân, cũng là nguồn tiền chính giúp duy trì cuộc sống của cả gia đình.

Giá trị sinh mạng của người trụ cột trong gia đình rất quan trọng, và đó là lý do bạn cần có bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ!

6. Bạn sẽ không nhắm được mắt nếu chưa trả được hết nợ mà không có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu chẳng may bạn ra đi, những khoản nợ của bạn ai sẽ là người phải trả? Vợ bạn? Con bạn? Cha mẹ của bạn? Hay là bạn thân học cấp 3 của bạn?

Chúng ta có những khoản nợ vật chất: vay tiền, vay vàng, vay đất, nhà lầu, xe hơi… Tất cả những khoản nợ này đều phải trả, bạn không trả được, có khả năng cao người thân của bạn phải trả thay.

Chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới thay bạn trả các khoản nợ vật chất
Chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới thay bạn trả các khoản nợ vật chất

Nhưng bất kỳ ai trong mỗi người chúng ta, còn một món nợ chưa trả hết, đó là món nợ ân tình: Bạn nợ sự chăm sóc cho người vợ/ chồng mình; Con cái không yêu cầu nhưng bạn vẫn phải tự nhủ rằng phải lo cho chúng ăn học đầy đủ; Cha mẹ già không cần bạn phải lo, nhưng hễ cứ đau ốm thì lại cần tiền để thăm khám, chữa bệnh.

Nếu bạn ngã xuống… Chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới thay bạn trả các khoản nợ vật chất, và còn dư tiền để bù đắp cho người thân còn ở lại.

bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy yên tâm rằng: Trước sau mình cũng sẽ trả được nợ!

7. Bạn không còn là 1 đứa trẻ nữa, hãy suy nghĩ về bảo hiểm nhân thọ.

Chúng ta đều đã trưởng thành và là thành viên quan trọng trong gia đình của mình, đúng không bạn!

Chúng ta thử nhìn xung quanh cuộc sống hằng ngày, ta thấy những gì?

Thức ăn, nước uống hàng ngày liệu có đảm bảo vệ sinh? Chưa bao giờ con đường từ dạ dày tới nghĩa địa lại gần như lúc này.

Có nhiều người thậm chí là người quen còn đang khỏe mạnh, vui đùa tối hôm trước, rồi không thể tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Hãy suy nghĩ về bảo hiểm nhân thọ
Hãy suy nghĩ về bảo hiểm nhân thọ

Có những lời hứa với con sẽ kịp về dự sinh nhật, nhưng buổi tối không về được nữa vì gặp tai nạn.

Có những đứa trẻ đang được chăm sóc đầy đủ, bỗng chốc phải bỏ học đi kiếm sống. May mắn hơn thì vẫn được đi học, nhưng sẽ không bằng nếu cha mẹ chúng để lại cho chúng đủ tiền để học hành.

Các bác sĩ trong bệnh viện thì đau lòng khi thấy bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện, chỉ vì không có tiền để chạy chữa.

Tuổi 80 ở Việt Nam vẫn phải cầm cuốc ra đồng, đi bắt ốc, bắt cá để ăn qua ngày. Bữa đói, bữa no.
Và còn… nhiều nữa.

Không ai trong chúng ta muốn nghĩ về bệnh tật, tử vong, nhưng chúng ta đã cần học cách chấp nhận điều đó: rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và vì vậy, chúng ta cần những phương án đề phòng, giúp cho cuộc sống của gia đình, người thân vẫn đảm bảo ngay cả khi mình nằm xuống.

8. BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG LO TRƯỢT GIÁ

Nhiều người Ứ CHỊU tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đến khi đáo hạn nhận về nếu quy ra vàng, ra gạo, ra thịt…tóm lại là “quy ra thóc” thì chẳng còn đáng là bao vì đồng tiền bị mất giá so với thời điểm tham gia. Họ cho rằng, cũng số tiền đó, nếu mua vàng, mua đôla hoặc chỉ cần gửi ngân hàng thì lãi nhiều hơn. Chắc bạn đang gật gù đồng tình với quan điểm này chứ?

Thử Ví dụ nhé! Bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong 20 năm, mỗi năm đóng 12 triệu/năm thì tổng số tiền phải góp của 20 năm là 240 triệu. Tôi hỏi bạn nhé, bạn có bỏ ngay 240 triệu đóng cho công ty bảo hiểm khi ký hợp đồng không? À không! Mà mỗi năm chỉ đóng 12 triệu và đóng đều đặn trong 20 năm. Vây nếu có trượt giá thì cũng chỉ trong số tiền đã đóng vào thôi, chứ phần chưa đóng đâu có ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm chia lãi cho bạn hàng năm sẽ bù đắp một phần của lạm phát, mất giá, mà còn được bảo vệ.

Trong thực tế, duy nhất chỉ có bảo hiểm nhân thọ là không trượt giá.

Mọi hàng hóa đều có xu hướng tăng giá vài ba lần trong năm nhưng số tiền bạn đóng bảo hiểm từ năm đầu đến năm cuối là cố định không thay đổi, đâu có bị tăng số tiền đóng ở các năm sau. Hơn nữa, bạn đừng chỉ lo trượt giá, mất giá vì đó là chuyện vẫn xảy ra. Cuộc sống có những cái trượt, cái mất còn đáng lo ngại hơn như:trượt dốc về sức khỏe, mất thu nhập gia đình…Khi đó bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến cho bạn một số tiền rất lớn, kể cả bạn mới tham gia được một thời gian ngắn và số tiền đóng góp rất ít so với những gì mà bạn hoặc gia đình mình nhận được

9. HÃY MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÌ BẠN KHÔNG CÓ TIỀN!

Không ít người cho là phải có nhiều tiền thì mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Khá đông khách hàng đưa ra lý do này để từ chối kế hoạch bảo hiểm mà các tư vấn viên đề xuất. Hơn nữa, họ còn lo xa rằng năm nay đóng được, vài năm nữa nhỡ không có tiền thì sao?

Mua Bảo Hiểm nhân thọ để tiết kiệm đều đặn. Một trong những lý do hết sức quan trọng để bảo hiểm ra đời là vì muốn giúp cho chúng ta có nhiều tiền hơn hiện tại thông qua tính năng tiết kiệm đều đặn, có kỷ luật từ một phần rất nhỏ thu nhập mỗi tháng. Thử tưởng tượng xem, nếu như ngày nào đó con bạn xin tiền đóng học, cha me cần tiền để phụng dưỡng, bác sỹ bảo chúng ta chi tiền để được chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tật…thì chúng ta cũng trả lời rằng “không có tiền” sao?

HÃY MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÌ BẠN KHÔNG CÓ TIỀN!
HÃY MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÌ BẠN KHÔNG CÓ TIỀN!

Vì thế, nếu bạn là người ít tiền thì càng cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng để có kế hoạch tích lũy, bảo vệ cho số tiền ít ỏi mà bạn đang có. Chỉ cần bạn cân đối lại chi tiêu, tránh lãng phí là bạn hoàn toàn có thể “góp gió thành bão”. Hơn nữa, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi, bạn sẽ có thêm động lực để tìm cách gia tăng thu nhập, tập trung tiết kiệm. Đây là điều mà ban thân Tuấn đã trải nghiệm. Thật đấy, không đùa đâu!

10. THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY GỬI TIẾT KIỆM Ở NGÂN HÀNG?

Ai cũng thích là mình có tiền gửi ngân hàng vừa không lo bị mất, vừa được hưởng lãi suất. Đúng vậy, ngân hàng ra đời là niềm vui lớn cho những ai có tiền mà chưa dùng đến. Tuy nhiên, để tiền tại ngân hàng liệu có thực sự an toàn không? Có nên gửi tất cả tiền của mình vào ngân hàng không? Tôi và bạn sẽ xem xét điều này.

Bạn cứ yên tâm rằng, nếu tiền của bạn gửi vào ngân hàng thì sẽ không bị ai lấy mất cả. Ngân hàng phải lo việc này. Nhưng có một tên trộm mà ngân hàng không bao giờ bắt được hắn, mặc dù hắn lấy tiền của bạn ngay giữa ban ngày ban mặt. Tên trộm này, chính là bạn! Tại sao ư? Tiền gửi ở ngân hàng bạn thích rút ra lúc nào là quyền của bạn.

Mua Bảo Hiểm Nhân thọ để không bị những cám dỗ về mặt chi tiêu
Mua Bảo Hiểm Nhân thọ để không bị những cám dỗ về mặt chi tiêu

Mua Bảo Hiểm Nhân thọ để không bị những cám dỗ về mặt chi tiêu không có kế hoạch sẽ tác động bạn.
Bạn có ý định gửi tiền vào ngân hàng 5 năm, 10 năm để sửa chữa nhà cửa, cho con đi học, hưu trí an nhàn hơn hay các mục đích dài hơn khác. Nhưng cũng có thể bạn sẽ lấy ra để mua xe máy mới trong khi xe máy của bạn vẫn còn dùng tốt hoặc bạn mua ôtô mà nhu cầu của mình và gia đình không thực sự cần dùng đến…Xin nhắc lại với bạn rằng, đây là rủi ro do cám dỗ tiêu dùng.

Bạn có chắc rằng mình sẽ đủ sức khỏe để hàng ngày tạo ra thu nhập rồi gửi tiết kiệm không?

Rất có thể bạn mới chỉ đi được một đoạn đường ngắn thì phải dừng lại do những vấn đề về sức khỏe. Hơn nữa, toàn bộ dành dụm của bạn đang có trong ngân hàng có khả năng sẽ phải chi dùng để chăm sóc sức khỏe cho bạn hoặc người thân. Như thế, bạn chỉ có thể có được những gì bạn đã tích lũy hoặc trắng tay. Ngân hàng có những chức năng riêng của nó và cũng rất tốt, nhưng không thể đem đến cho bạn số tiền mà bạn chưa có

Tôi không có ý kiến khuyên bạn không nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Bạn cứ làm những gì mình đã làm vì ngân hàng cũng rất tốt. nhưng nếu bạn cần cân đối lại thì tốt hơn. Bạn cần xem xét với mục đích chi tiêu gì thì gửi ngân hàng và mục đích tài chính nào thì tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo tôi, nếu bạn muốn có tiền để hưởng hưu trí an nhàn, cho con học đại hoc, dự phòng chăm sóc sức khỏe và thay thế mất thu nhập… thì chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới giúp bạn đạt được ước nguyện

11. BẢO HIỂM NHÂN THỌ – CÁCH TIẾT KIỆM MỚI

Ở đây, tôi không nói thêm về việc bạn nên gửi tiền của mình vào đâu. Điều mà tôi muốn là cùng bạn xem có phải đây là công thức tiết kiệm mà bạn đang áp dụng không ?

THU NHẬP- CHI PHÍ = TIẾT KIỆM?

Bạn trả lời là “đúng”. Tôi cũng không nói là sai mà chỉ lỗi thời, kém hiệu quả. Tại sao vậy? Bởi nếu chúng ta làm theo cách này thì hoàn toàn bị động và không biết là mình sẽ còn bao nhiêu mà tiết kiệm. Thậm chí, sẽ chẳng còn đồng nào cả vì cứ thoải mái mà chi tiêu trước khi tiết kiệm thì rất có thể chi phí sẽ bằng luôn thu nhập, có khi còn vượt quá thu nhập.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ - CÁCH TIẾT KIỆM MỚI
BẢO HIỂM NHÂN THỌ – CÁCH TIẾT KIỆM MỚI

Vậy công thức nào hiệu quả hơn? Rất đơn giản, chỉ cần đảo lại vị trí của CHI PHÍ & TIẾT KIỆM cho nhau là xong.

Chúng ta sẽ có công thức mới:

THU NHẬP – TIẾT KIỆM= CHI PHÍ

Đây là một công thức cho bạn chủ động hoàn toàn với số tiền mà mình sẽ tiêt kiệm vì bạn tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu sau. Và chỉ cần giữ lại từ 10%-20% thu nhập của mình hàng tháng mà thôi. Một thời gian sau khoảng 10 năm, 15 năm…càng lâu càng tốt. tôi tin là bạn sẽ có một số tiền khá lớn so với thu nhập của bạn.

Một số người cho rằng, nếu tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.
Chắc bạn cũng có suy nghĩ như vậy. Hãy yên tâm bởi khi bạn áp dụng công thức mới này thì ý thức tiết kiệm của bạn sẽ cao hơn vì bạn biết rằng mình phải làm gì và chỉ được chi tiêu bao nhiêu thôi.

Hơn nữa hầu hết chúng ta đang rất lãng phí trong sinh hoạt thường ngày. Rất nhiều bữa ăn thừa mứa thức ăn và phải cất vào tủ lạnh. Nhưng những gì cho vào tủ lạnh thì một phần không nhỏ lại bỏ vào thùng rác. Hãy thử mở tủ quần áo, giầy dép của bạn ra mà xem bao nhiêu chiếc quân, áo, giầy dép bạn chỉ dùng vài lần rồi bỏ đó? Thậm chí có cả những cái chưa dùng lần nào. Đồ chơi trẻ em cũng vậy, bày khắp nhà. Và, đã khi nào bạn mua sắm rất nhiều thứ trong lúc đi du lịch mà về nhà không dùng đến bao giờ chưa?… !!! Cứ cho là không phải lỗi tại bạn đi, Chỉ tại chi tiêu trước và tiết kiệm sau mà thôi. Vậy thì hãy thôi đổi công thức tiết kiệm ngay bây giờ.

12. BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐẢM BẢO CUỘC SỐNG HƯU TRÍ AN NHÀN

Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không? Tham Khảo thêm bài viết về Bảo Hiểm Hưu Trí.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐẢM BẢO CUỘC SỐNG HƯU TRÍ AN NHÀN
BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐẢM BẢO CUỘC SỐNG HƯU TRÍ AN NHÀN

Vào những năm 1990, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì “Một mẹ có thể nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nỗi cho một mẹ“

13. BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẢO ĐẢM CHO CÔNG VIỆC KINH DOANH & ĐẦU TƯ

Có người đã từng ví rằng mỗi người chúng ta là một con ngỗng đẻ trứng vàng. Vây ta nên quan tâm bảo vệ cho ngỗng hay cho trứng vàng? Còn người là còn của, ngỗng mà khỏe thì trứng sẽ tiếp tục có

Trong thực tế có khá nhiều lời từ chối tư vấn viên bảo hiểm rằng họ để tiền đầu tư vào ngân hàng, vàng bạc, nhà đất, cổ phiểu, ngoại tệ…chứ không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Còn bạn, điều gì bạn quan tâm hơn? Tài sản đầu tư hay nhà đầu tư? Có thể bạn bảo là chọn cả hai luôn. Nhưng chỉ chọn một vì chúng ta đang làm phép so sánh.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẢO ĐẢM CHO CÔNG VIỆC KINH DOANH & ĐẦU TƯ
BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẢO ĐẢM CHO CÔNG VIỆC KINH DOANH & ĐẦU TƯ

Bạn thử nghỉ xem, ai là người đưa tiền cho bạn để đầu tư?
Chắc chắn là bạn rồi! Vì thế, nếu không dự phòng trước những tình huống bất trắc như: nằm viện, thương tật…thì tài sản đầu tư của bạn sẽ bị giảm, bị mất do bạn phải bán đi để chi phí chăm sóc sức khỏe cho mình hay người thân. Trong tinh huống xấu nhất, thu nhập của bạn không còn nữa thì sẽ đầu tư lại từ đâu?

14. BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO BẠN MỘT TÌNH YÊU TRỌN VẸN

Giây phúc thiêng liêng nhất đời bạn và người ấy trao cho nhau kỷ vật gì? Nhẫn cưới. Đó là biểu tượng thiêng liêng với ý nghĩa một tình yêu trọn vẹn. Cùng với nhẫn cưới, các bạn cũng trao cho nhau bao lời hẹn ước, thề nguyền rằng sẽ luôn ở bên nhau dù sướng-khổ, vui-buồn, giàu-nghèo…

Thề là vậy, hứa là thế. Nhưng bạn có chắc chắn sẽ mãi mãi ở bên người ấy không? Bạn có đảm bảo rằng, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đối với bạn thì bạn vẫn luôn đủ khả năng chăm lo cho người ấy không? Nhẫn cưới và những lời hứa hẹn có thay thế được bạn không ?

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Gia Đình

BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO BẠN MỘT TÌNH YÊU TRỌN VẸN
BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO BẠN MỘT TÌNH YÊU TRỌN VẸN

Có người nói vui rằng: ” Mua bảo hiểm, mình có làm sao, để cô ấy đem tiền cho trai à? ”. Bạn có nghĩ vậy không? Bạn thử nghĩ xem, trong tình huống như vậy mà không có tiền để lại thì người vợ có thể sống một mình được lâu không? Nếu cô ấy đơn thân và còn trẻ, chắn chắn trong thời gian ngắn cô ấy phải đi tìm bờ vai tin cậy khác.

Còn nếu cô ấy phải một minh nuôi con thì cô ấy sẽ rất cần người hỗ trợ mình. Khi ai đó chẳng may đi xa mãi mãi mà có nhiều tiền để lại cho vợ con. Tôi tin rằng họ sẽ nhớ mãi đến người chồng, người cha đầy tình yêu và trách nhiệm ấy luôn muốn đồng hành cùng gia đình. Như thế bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có mối tình trọn vẹn với gia đình

15. THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ THAM GIA VÀO CỘNG ĐỒNG NHÂN BẢN

Người Việt Nam chúng ta có câu “Lá lành đùm lá rách“. Ai cũng dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa của câu này. Những lúc đồng bào ở bất cứ vùng miền nào gặp thiên tai, dịch họa thì tinh thần, tình cảm cộng đồng của chúng ta là sức mạnh động viên giúp họ vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Sao ta không chung sức cùng công đồng bằng một phương cách mà trước hết tốt cho chính bản thân và gia đình mình. Đặc biệt, những đồng tiền bạn đóng góp sẽ tích lũy thành số tiền lớn rồi về với bạn trong tương lai.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung.
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung.
Nếu bạn gặp rủi ro, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ. bạn may mắn hơn những người khác thì bạn là người chia sẻ cho họ. Khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, bạn nhận lại tất cả số tiền đã góp quỹ hàng năm cùng bảo tức và lãi chia tích lũy. Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Chúng ta gọi đó là chia sẻ rủi ro giữa nhứng người tham gia bảo hiểm. Vì thế tham bảo hiểm là tham gia xây dựng một cộng đồng nhân bản.

Với 15 lý do kể trên, bạn đã quyết định mình sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá bảo vệ là bao nhiêu chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Đăng ký gói Bảo hiểm TỐT NHẤT

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.