0962222466

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ có【MẤTTIỀN】không? BHNT Phá Sản thì sao?

Phải làm gì nếu mua bảo hiểm nhân thọ mà công ty BHNT phá sản. Mua bảo hiểm nhân thọ có bị mất tiền không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Đó là những điều băn khoăn của bạn trước khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn đang lo luật pháp Việt Nam có bảo vệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không; một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ diễn ra trong nhiều năm, và sự tồn tại của công ty bảo hiểm nhân thọ là điều khó có thể lường trước được. Hãy cùng Mr Tuấn (CEO Dichvubaohiem24h.Com) tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm với mục đích đảm bảo sự an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro trong cuộc sống thông qua hình thức đóng phí bảo hiểm hàng năm định kỳ cho các doanh nghiệp bảo hiểm mà mình tham gia. Người được bảo hiểm được doanh nghiệp bảo hiểm bảo vệ và bồi hoàn khi gặp các rủi ro trong cuộc sống hoặc đáo hạn khi hết hợp đồng…

  1. 15 NỖI LO về Bảo Hiểm Nhân Thọ nên đọc ngay.
  2. Thế nào là gói bảo hiểm sức khoẻ UY TÍN?
  3. Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ kèm Bảo hiểm sức khoẻ?
  4. Bảo hiểm sức khoẻ nào tốt cho BÉ?
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm có kỹ luật.
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm có kỹ luật.

Quy luật hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ.

  1. Quy luật theo toán xác suất: quy luật này dựa vào tỷ lệ trung bình của số người tử vong hay tai nạn…, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tính được tỷ lệ xác xuất xảy ra rủi ro của những người tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  2. Quy luật số ít bù số đông: với quy luật này, tương tự với cách lấy của người giàu san sẻ cho người nghèo tạo ra một xã hội mà mọi người tương trọ lẫn nhau. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng tiền quỹ để bù đắp quyền lợi cho số người không may mắn khi xảy ra rủi ro trong cuộc sống.
  3. Quy luật sự công bằng: Tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đều đưa ra quy tắc công bằng cho tất cả những người tham gia, những người có nguy cơ xảy ra rủi ro thấp thì số phí sẽ ít hơn so với người có nguy cơ rủi ro cao.

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có thể phá sản hay không? 

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bị phá sản là điều không ai mong muốn khi tham gia. Chính vì thế, các tiêu chí về khả năng chi trả, khả năng thanh toán và năng lực dự phòng… của những công ty bảo hiểm nhân thọ được quản lý kỹ lưỡng nhằm giúp cho nhà nước có thể can thiệp trong những tình huống cần thiết như cảnh báo, tìm phương án khôi phục, bán một phần tài sản để cân đối, nhà nước sẽ trực tiếp đứng ra quản lý hoặc chỉ định công ty bảo hiểm có năng lực tiếp tục thực hiện…

Thế nhưng, các số liệu thực tế đã chỉ ra rằng, trong năm 2018 vừa qua, tổng doanh thu phí của toàn thị trường bảo hiểm đạt sấp sỉ 53.000 tỷ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước bao gồm cả bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 25.000 tỷ VNĐ, còn bảo hiểm nhân thọ ước đạt sấp xỉ 28.000 tỷ VNĐ, tăng gần 18%.

Đối với môi giới bảo hiểm, tổng phí bảo hiểm thông qua môi giới năm 2018 ước tính 6.000 tỷ VNĐ. Trong đó, tăng gần 13% so với 2013, tổng doanh thu từ việc môi giới bảo hiểm gần 477 tỷ VNĐ, tăng trưởng 6.6% so với 2017.

Cha mẹ có bảo hiểm nhân thọ – Tương lai con trẻ chắc chắn hơn.

Tổng số tiền thực chi trả bảo hiểm năm 2018 của toàn thị trường ước đạt 18.500 tỷ VNĐ, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ là 8.200 tỷ VNĐ, số tiền bồi thường của bảo hiểm phi nhân thọ là 10.000 tỷ VNĐ, tăng 4% so với năm 2013.

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều tính toán kỹ lưỡng để có thể đáp ứng quyền lợi của khách hàng nhưng vẫn đáp ứng được lợi nhuận để phát triển công ty. Chính vì thế, khả năng phá sản của các công ty bảo hiểm sẽ rất thấp.

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra thì dưới sự quản lý của nhà nước thì các vấn đề về đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được áp dụng.

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phá sản, người mua bảo hiểm nhân thọ có bị mất tiền không?

Nhằm mục đích tạo hành lang pháp lý cho các công ty hoạt động ổn định và phát triển, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, Nhà nước đã ban hành Luật bảo hiểm với tất cả các điều khoản quy định quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia bảo hiểm bảo gồm:

Điều 1: công ty bảo hiểm nhân thọ phải có đủ năng lực tài chính để đáp ứng việc cam kết với người tham gia bảo hiểm. Công ty bảo hiểm bắt buộc có số vốn điều lệ đã đóng không dưới mức vốn pháp định do chính phủ quy định và phải duy trì số vốn này trong hết quá trình kinh doanh.

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm còn phải có nguồn vốn chủ sở hữu tương xứng với quy mô hoạt động để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi doanh nghiệp thu phí bảo hiểm, bắt buộc trích lập dự phòng nghiệp vụ đầy đủ để đáp ứng khả năng chi trả cho khách hàng. Chính vì vậy, người tham gia bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn yên tâm về khả năng chi trả của doanh nghiệp bảo hiểm.

Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.
Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Điều 2: Nhà nước quy định rõ các khoản đầu tư và việc đầu tư của công ty bảo hiểm phải được thực hiện an toàn, tạo ra lợi nhuận nhằm đáp ứng việc chi trả thường xuyên theo các hợp đồng bảo hiểm.

Điều 3: Công ty bảo hiểm phải chịu sự quản lý cả về nội dung và phạm vi hoạt động và trong trường hợp muốn thay đổi cần có sự chấp thuận của Bộ Tài Chính.

Điều 4: Kể cả khi doanh nghiệp có trích lập dự phòng nghiệp vụ, vốn điều lệ đầy đủ, nhưng nguồn vốn không tương xứng với quy mô hoạt động của doanh nghiệp do nhà Nhà nước quy đinh,  Công ty bảo hiểm sẽ bị đặt vào tình huống có nguy cơ mất khả năng thanh toán và sẽ bị Bộ Tài chính thu hồi giấy phép hoạt động.

Điều 5: Trong trường hợp công ty bảo hiểm phá sản, thì phải chuyển giao toàn bộ hợp đồng đã ký cho một công ty bảo hiểm khác theo thoả thuận hoặc theo sự chỉ định của Nhà nước về kinh doanh bảo hiểm. Đi kèm việc chuyển nhượng hợp đồng là sự chuyển nhượng tài sản, các quyền lợi và nghĩa vụ tài chính.

Điều 6: Người điều hành công ty bảo hiểm phải là người có năng lực quản lý, nghiệp vụ chuyên môn về bảo hiểm.

Chính vì thế, những người đã, đang và sắp tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình.

Đăng ký gói bao hiểm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Đăng ký gói Bảo hiểm TỐT NHẤT

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.