0962222466

【KINH NGHIỆM】4 Sai Lầm khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe!

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ngày càng được phổ biến và dễ dàng tiếp cận trong thời buổi công nghệ Internet hiện đại nhưng cũng rất dễ mắc phải những sai lầm nếu như không trang bị đầy đủ thông tin, vì hiện nay trên thị trường bảo hiểm có hàng chục sản phẩm bảo hiểm khác nhau được cung cấp bởi nhiều Doanh nghiệp Bảo hiểm trong và ngoài nước.

Mr Tuấn (CEO Dichvubaohiem24h.Com) chia sẽ 4 sai lầm phổ biến mà người mới thường gặp khi bắt đầu tìm hiểu và tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, với mục đích giúp cho mọi người có đầy đủ thông tin cần thiết để quyết định đúng đắn khi mua các gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ phù hợp cho bản thân và gia đình.

Tìm hiểu kỹ lưỡng Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ khi tham gia
Tìm hiểu kỹ lưỡng Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ khi tham gia

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khoẻ – Sai lầm 1:Không chủ động tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ phù hợp.

Đối với nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu và có nhu cầu mua bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, đa phần mọi người chỉ tìm hiểu qua loa, sơ sài về những gói bảo hiểm đại trà của các công ty bảo hiểm thường xuyên quảng cáo mà không chủ động so sánh các tính năng hay quyền lợi của gói bảo hiểm với nhau.

Xem thêm: Liệt kê các bảo hiểm sức khoẻ TỐT – UY TÍN nhất 2019 (NÊN XEM QUA)

Đa phần mọi người thường mua bảo hiểm dựa trên sự tư vấn của bạn bè và nhiều khi mua vì cả nể bạn bè, hoặc người thân đã sử dụng sản phẩm bảo hiểm đó hay sự quảng cáo từ các công ty bảo hiểm mà không tìm hiểu so sánh các gói bảo hiểm với mức chi phí cùng quyền lợi đúng với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh các quyền lợi chính, người tham gia bảo hiểm còn được phép lựa chọn thêm quyền lợi bổ sung  ở mỗi gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Lưu ý: khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn nên so sánh các gói bảo hiểm khác nhau dựa vào các tiêu chí: mức phí, chi trả tối đa, các quyền lợi trong khám chữa bệnh, thủ tục chi trả có phức tạp không.

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khoẻ – Sai lầm 2: Phó thác mọi thông tin cho tư vấn tài chính khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ!

Đây là sai lầm của hầu hết những người lần đầu tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ. Khi bạn chưa nắm đầy đủ các thông tin thì việc nghe theo sự hướng dẫn từ tư vấn tài chính là không sai, nhưng thường không đầy đủ và đúng với nhu cầu về quyền lợi mà bạn muốn và dễ dẫn đến việc phó thác mọi thông tin cho tư vấn tài chính. Các tư vấn tài chính thiếu chuyên nghiệp có thể sẽ đưa ra các gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ phổ thông thường được mua nhất, hay mức chi phí mà họ nghĩ là phù hợp cho khách hàng, thế nhưng trên thực tế, chính khách mới là người hiểu rõ điều mà họ mong muốn nhất.

Sống vui khoẻ với bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ
Sống vui khoẻ với bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ

Tìm hiểu trước thông tin cơ bản về các gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ cũng như quyền lợi, thủ tục chi trả, thực lực của các công ty bảo hiểm,… là một sự chuẩn bị tốt để tư vấn viên có thể đưa ra các gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ phù hợp nhất với bạn.

Bên cạnh đó, một sai lầm khác mà người tham gia bảo hiểm gặp phải là phó thác việc kiểm tra hợp đồng và đóng phí cho tư vấn tài chính mà không có biên nhận hoặc có sự kiểm tra lại. Tạo cơ hội cho nhiều đối tượng giả mạo chiếm đoạt tiền bảo hiểm, hoặc vì bạn không kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về quyền lợi đến khi cần một quyền lợi đó thì lại không thấy nó nằm trong hợp đồng.

Xem thêm: So sánh 11 gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ cho bé!

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khoẻ – Sai lầm 3: Đọc sơ sài các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ.

Nhiều anh chị khá chủ quan trong việc đọc lại hợp đồng bảo hiểm trước khi ký. Có thể là bạn đã từng tham gia bảo hiểm trước đó nên đánh đồng hợp đồng này cũng giống các hợp đồng đã mua, hoặc “tưởng” cùng là 1 loại bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ thì cấc công ty sẽ có những quyền lợi tương tự, hoặc lười đọc vì hợp đồng bảo hiểm có … quá nhiều chữ!

Đó là sai lầm khá nghiêm trọng, vì trong hợp đồng bảo hiểm các điều khoản hợp đồng có thể thay đổi theo từng chính sách của mỗi công ty, hoặc tư vấn tài chính không trình bày rõ các thông tin quan trọng như: cách làm thủ tục chi trả, thời gian tối đa chi trả hoăc các trường hợp mà bảo hiểm không bồi thường,….

Không phải tất cả mọi chi phí chữa bệnh đều được bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ thanh toán. Vì thế, nếu người tham gia bảo hiểm không đọc kỹ lưỡng hợp đồng, sẽ không nắm rõ các khoản nào mình phải tự chi và khoản nào được bảo hiểm hỗ trợ để tránh các tình trạng rắc rối xảy ra dẫn đến việc hiểu sai bảo hiểm là lừa đảo!

Xem thêm: Bảo hiểm Dai-Ichi có lừa đảo không? Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi?

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khoẻ – Sai lầm 4: Cung cấp sai sự thật về tình trạng sức khoẻ trong hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ!

Cung cấp đúng thông tin khi tham gia bảo hiểm sức chăm sóc sức khoẻ
Cung cấp đúng thông tin khi tham gia bảo hiểm sức chăm sóc sức khoẻ

Tuỳ vào trường hợp và người tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ không cần phải khám sức khoẻ khi đăng ký. Thế nhưng, người mua cần khai báo đầy đủ các thông tin một cách chính xác về tình trạng sức khoẻ hiện tại và trong quá khứ của người được hưởng bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ Dai-ichi bảo vệ cả gia đình trên 1 hợp đồng, mệnh giá 630Tr/bệnh giá từ 1.962.000VNĐ/NĂM

Đây là cơ sở để công ty bảo hiểm giải quyết quyền lợi chi trả bảo hiểm nhanh chóng và thỏa đáng. Thông tin sai lệch sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi khi tham gia bảo hiểm của chính bạn.

Đăng ký gói bảo hiểm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Đăng ký gói Bảo hiểm TỐT NHẤT

You have successfully subscribed to the newsletter

There was an error while trying to send your request. Please try again.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.